Bộ Công an đang xác minh các gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội

0
201

Cơ quan điều tra Bộ Công an làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội để xác minh vụ việc liên quan các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập từ 2015 đến nay.

Ngày 12/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan công an đã làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp tài liệu để xác minh vụ việc liên quan các gói thầu mua sắm thiết bị y tế.

Cơ quan điều tra đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này.

             Công an đang xác minh các gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại BV Tim Hà Nội

Đồng thời, Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan việc đề xuất, chủ trương, thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng của từng doanh nghiệp đối với các gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Cơ quan điều tra cũng yêu cầu Bệnh viện Tim Hà Nội tổng hợp doanh thu của việc sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư y tế, vật tư tiêu hao tại bệnh viện từ năm 2015 đến nay.

Xác nhận với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Tim Hà Nội cũng cho biết, hiện cơ quan công an đang làm việc với bệnh viện, phạm vi làm việc “rất rộng, từ vật tư, máy móc, hoạt động xã hội hóa” từ 2015 đến nay. Thời gian làm việc thì lãnh đạo bệnh viện cho biết vẫn chưa xác định được.

Liên quan đến mua sắm thiết bị y tế, thời gian qua Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM” và vụ án “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Bệnh viện Bạch Mai. Cơ quan điều tra đã bắt hàng loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của hai bệnh viện này để điều tra những sai phạm liên quan.

Bên cạnh đó, trong văn bản phúc đáp kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Thanh tra Chính phủ khẳng định, Bộ Y tế và tất cả các địa phương đều có thiếu sót, vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế và đầu thầu thuốc từ bước lập kế hoạch, đấu thầu, ký kết và thực hiện hợp đồng.

Thời gian gần đây, cơ quan cảnh sát điều tra cũng tiến hành khởi tố nhiều lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của nhiều Sở Y tế tại các tỉnh vì để xảy ra sai phạm trong các gói thầu trang thiết bị vật tư y tế.

Theo An Tú/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/bo-cong-an-dang-xac-minh-cac-goi-thau-mua-sam-thiet-bi-y-te-tai-benh-vien-tim-ha-noi-d20235.html
Quảng cáo