Đại học Đông Đô chưa cấp bằng cho Viện trưởng ở Thái Bình

0
216

Liên quan đến nghi vấn dùng bằng giả của Viện trưởng Viện Kiến trúc (Sở Xây dựng Thái Bình), ĐH Đông Đô khẳng định ông Phùng Văn Chiến là cựu sinh viên của trường nhưng chưa tốt nghiệp, chưa được cấp bằng theo quy định.

Ông Phùng Văn Chiến (bên phải) sử dụng bằng giả trường Đại học Đông Đô. Ông Phùng Văn Chiến (bên phải) sử dụng bằng giả trường Đại học Đông Đô.

 

Ngày 22/10, PGS.TS Lê Ngọc Tòng – Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô đã có công văn số 139/ĐHĐĐ về việc cung cấp thông tin liên quan đến nghi vấn ông Phùng Văn Chiến – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng Thái Bình) sử dụng văn bằng được cấp bởi nhà trường.

Sau khi nhận được văn bản số 10/SXD-VP ngày 18/10 của Sở Xây dựng Thái Bình về việc kiểm tra, xác minh thông tin đối với người được cấp bằng tốt nghiệp đại học của ông Phùng Văn Chiến (sinh ngày 4/2/1979, quê quán Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), Trường Đại học Đông Đô đã có văn bản số 877/ĐHĐĐ-ĐT&QLSV ngày 19/10/2021 về việc trả lời xác minh bằng tốt nghiệp đại học của Trường Đại học Đông Đô.

Kết quả kiểm tra thông tin, Trường Đại học Đông Đô xác định ông Phùng Văn Chiến nguyên là sinh viên của Trường Đại học Đông Đô nhưng chưa hoàn thành chương trình đào tạo nên chưa được cấp bằng theo đúng quy định. 

Nhà trường không công nhận danh hiệu Kiến trúc sư và chưa từng cấp bằng tốt nghiệp đại học cho ông Phùng Văn Chiến.

Ông Phùng Văn Chiến sinh năm 1979, tại tỉnh Nam Định và được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Hoàng Văn Thành (Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình thời điểm đó) bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch từ ngày 1/6/2018, trước đó ông Chiến giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng.

Văn bằng tốt nghiệp đại học ông Chiến nộp khi được tuyển dụng, bổ nhiệm là Bằng tốt nghiệp Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) năm 2002, hệ chính quy, ngành Kiến trúc. Tuy nhiên, vào năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Đại học Dân lập Đông Đô mới là Quyền Hiệu trưởng.

Trong khi ông Chiến tốt nghiệp trước đó một năm (2002), người ký là PGS.TS Nguyễn Niên, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại là Hiệu trưởng.

Liên quan đến lùm xùm sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký Quyết định số 128/QĐ-SXD về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến – Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng, Sở Xây dựng Thái Bình.

Thời hạn đình chỉ là 15 ngày, kể từ ngày ký quyết định. Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông Phùng Văn Chiến trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ. Sử dụng bằng cấp không hợp lệ, được bổ nhiệm viện trưởng khi chưa là viên chức.

Được biết, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình thời điểm đó là ông Hoàng Văn Thành hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thái Bình.

Thời gian qua, Trường Đại học Đông Đô vướng vào vụ lùm xùm cấp văn bằng, chứng chỉ giả nghiêm trọng. Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 4/2018 – 3/2019, Trần Khắc Hùng (cựu Chủ tịch HĐQT Đại học Đông Đô) và các đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỷ đồng.

Theo cơ quan công tố, hiện cơ quan điều tra đã làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả và đã được sử dụng. Còn 221 trường hợp chưa xác định được nơi cư trú, đơn vị công tác.

Có nhiều người “mua” bằng là cán bộ công chức. Đáng chú ý trong số này có 67 người đã dùng bằng giả để làm nghiên cứu sinh, 2 trường hợp sử dụng để học thạc sĩ, 4 người kê khai hồ sơ công chức và viên chức, 3 cá nhân khác thi công chức hoặc thi thăng hạng.

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản kiến nghị cơ quan chủ quản xem xét, xử lý trách nhiệm của công chức, viên chức, đảng viên được cấp văn bằng, giấy chứng nhận giả; đồng thời, kiến nghị các cơ sở đào tạo xem xét, hủy kết quả sử dụng văn bằng giả.

Theo Hoàng Tư/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Dẫn theo link: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/dai-hoc-dong-do-chua-cap-bang-cho-vien-truong-o-thai-binh-d25035.html
Quảng cáo