Kể từ tháng 8/2024, PSV chính thức là nhà cung cấp suất ăn cho người bệnh và nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự đóng góp của PSV vào hệ thống chăm sóc sức khỏe tại một trong những bệnh viện lớn nhất và quan trọng nhất của cả nước.
Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa trung ương cấp quốc gia, nằm tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bệnh viện tuyến cuối hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực Nam Bộ, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và triển khai nhiều dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Hiện, bệnh viện Chợ Rẫy chia ra 38 khoa lâm sàng, 10 khoa cận lâm sàng, 11 phòng chức năng và 5 trung tâm lớn điều trị cho gần 2.500 bệnh nhân với 5.500-6.000 lượt khám chữa bệnh mỗi ngày. Nhân lực hiện tại của Bệnh viện là 4.000 người, trong đó hơn 800 bác sĩ nhiều chuyên khoa, 100 dược sĩ, hơn 2.300 điều dưỡng, nhân viên kỹ thuật y tế cùng với 800 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa I, II…, nhân viên y tế phải thường xuyên đối mặt với áp lực công việc lớn, lịch làm việc dày đặc với ánh đèn luôn sáng ở phòng mổ bất kể ngày hay đêm và những ca trực bận rộn hết mình vì người bệnh.
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa trung ương cấp Quốc gia |
PSV hiểu rằng các suất ăn của người bệnh ngoài việc đảm bảo an toàn thực phẩm, hàm lượng dinh dưỡng còn phải được xây dựng sao cho phù hợp với từng loại, từng giai đoạn bệnh lý, góp phần quan trọng hỗ trợ quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe. Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ điều trị, nhân viên y tế, chuyên gia dinh dưỡng phối hợp chỉ định chế độ ăn phù hợp nhất với tình trạng bệnh lý. Thực đơn điều trị hiện tại của Bệnh viện Chợ Rẫy có hơn 220 chế độ ăn, chia theo bệnh lý và nhu cầu, giúp bệnh nhân khôi phục sức khỏe, việc điều trị chuyển biến tích cực…
Suất ăn dinh dưỡng phải chế biến đúng quy cách đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm |
Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết từ năm 1998, đơn vị đã xem dinh dưỡng là một phương diện điều trị hiệu quả. Khi phải điều trị dinh dưỡng, người bệnh không được dùng đồ ăn ngoài vào, ăn hoàn toàn theo thực đơn bác sĩ đưa ra để tuân thủ việc điều trị. “Còn có một ý nghĩa sâu xa hơn là chúng tôi muốn hướng tới công bằng xã hội hóa, tức người giàu nghèo đều ăn như nhau”, Tiến sĩ Lưu Ngân Tâm lý giải.
Không chỉ cung cấp bữa ăn cho bệnh nhân, PSV cũng đảm bảo việc cung cấp các suất ăn dinh dưỡng cho nhân viên y tế đáp ứng các yêu cầu: thực đơn đa dạng phong phú, được tính toán đầy đủ năng lượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp duy trì sức khỏe và cung cấp năng lượng cần thiết để nhân viên y tế có thể làm việc hiệu quả suốt cả ngày.
Nhân viên PSV giao suất ăn đến từng khoa phòng phục vụ nhân viên y tế và người bệnh |
Suất ăn dinh dưỡng không chỉ là một biện pháp hỗ trợ sức khỏe cá nhân mà còn là một bước tiến dài trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc y tế và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sự hợp tác giữa PSV và Bệnh viện Chợ Rẫy là một minh chứng cho sự cam kết của công ty trong việc đồng hành cùng các bệnh viện hàng đầu, nhằm mang lại những giá trị thiết thực và bền vững cho hệ thống chăm sóc y tế Việt Nam.
Theo: Nguyễn Đức Hoàng
Dẫn theo nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/cong-ty-co-phan-dich-vu-tong-hop-dau-khi-dong-hanh-cung-benh-vien-cho-ray-nang-cao-chat-luong-cham-soc-suc-khoe-cua-benh-nhan-va-nhan-vien-y-te-14819.html