Hà Nội thu hồi sổ hồng nhiều căn hộ chung cư của Tập đoàn Mường Thanh

Sở Tài nguyên – Môi trường TP.Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi sổ hồng đã cấp cho nhiều căn hộ chung cư do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng.

Thu hồi sổ hồng căn hộ chung cư của Mường Thanh

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên – Môi trường TP.Hà Nội, đơn vị này đã ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồng đã cấp cho các hộ dân tại một số dự án nhà ở do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng, bán cho khách hàng. Sở Tài nguyên – Môi trường TP.Hà Nội ra quyết định thu hồi kể trên là do chung cư bị chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch.

Cụ thể, trong danh sách thu hồi và hủy sổ hồng đã cấp, có hàng loạt căn hộ tại các tòa chung cư, khu nhà hỗn hợp, trung tâm thương mại do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng tại huyện Thanh Trì, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thậm chí, trong đó có quyết định thu hồi, hủy sổ hồng đã cấp cho những trường hợp vừa mới được cấp sổ gần đây. Việc ký quyết định thu hồi, hủy sổ hồng là theo đề nghị của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội.

Những trường hợp không nộp lại sổ hồng đã cấp vẫn bị vô hiệu hóa, không có giá trị.

Tại các quyết định thu hồi và hủy sổ hồng đối với những trường hợp đã cấp ở các tòa nhà chung cư trên, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.Hà Nội nêu rõ lý do: trong quá trình Sở Tài nguyên – Môi trường thẩm định hồ sơ và cấp sổ có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Những căn hộ nào bị thu hồi sổ hồng?

Một số căn hộ tại 14 tòa chung cư do Tập đoàn Mường Thanh đầu tư xây dựng sẽ bị thu hồi sổ hồng đã được cấp trước đó. Cụ thể, tại tòa CT6A, CT6B ở dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, sẽ thu hồi sổ hồng của các tầng 2, 3, 4, 32…

Tại dự án Khu nhà ở Xa La, thuộc phường Phúc La, quận Hà Đông, sẽ thu hồi sổ hồng của 18 căn tầng 2, 3 và 4 căn thông tầng 26, 27 của các tòa CT1A, CT1B1, CT1B2.

Với cụm tòa CT2, tòa CT2A, sẽ thu hồi sổ hồng của 16 căn tầng 2, 3 và 3 căn tầng 22; tòa CT2B sẽ thu hồi sổ hồng của 16 căn tầng 2, 3 và 2 căn tầng 22. Tòa CT3 có 16 căn tầng 2, 3 và 2 căn tầng 22 bị thu hồi sổ hồng.

Cụm tòa CT4, tòa CT4A có 36 căn tầng 2, 3 và 16 căn nâng tầng ở tầng 34, 35; tòa CT4B có 36 căn tầng 2, 3 và 16 căn nâng tầng 34, 35; tòa CT4C có 36 căn tầng 2, 3 và 18 căn nâng tầng 34, 35 cũng sẽ bị thu hồi sổ hồng đã cấp trước đó.

Tại tòa có ký hiệu TTTM, có 16 căn tầng 3 và 2 căn tầng 26 sẽ bị thu hồi sổ hồng.

Tại dự án Tòa nhà hỗn hợp nhà ở và TTTM CT5 xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, cụm tòa CT5, tòa CT5A có các căn hộ tại tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31; tòa CT5B các căn tại tầng 2, 3, 4, 5 và tầng 31 sẽ bị thu hồi sổ hồng do Tập đoàn Mường Thanh chuyển đổi công năng, nâng tầng.

Liên quan đến lùm xùm tại Tập đoàn Mường Thanh, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã có thông báo về việc đề nghị các khách hàng mua nhà tại dự án CT6, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, phối hợp làm việc, cung cấp tài liệu liên quan.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Thanh Thản (69 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes thuộc Tập đoàn Mường Thanh, về tội lừa dối khách hàng.

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Cơ quan CSĐT đề nghị các khách hàng mua nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng phối hợp với cơ quan điều tra để làm việc, cung cấp tài liệu có liên quan, xác định hành vi phạm tội của bị can Lê Thanh Thản và thiệt hại cho khách hàng do hành vi lừa dối khách hàng gây ra.

Đức Thọ

Nguồn : vietnamfinance.vn

 

 

 

 

Trả lời