TP.HCM: Điều tra Công ty Địa ốc Khang Gia lừa đảo bán 1 căn hộ cho nhiều người

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo xảy ra tại Công ty CP đầu tư và phát triển Địa ốc Khang Gia (Công ty Địa ốc Khang Gia, 103 Sư Vạn Hạnh, phường 12 quận 10) do ông Trịnh Minh Thanh (SN 1964, quê Khánh Hòa) làm giám đốc.
Theo Công an TP.HCM, trong thời gian qua, cơ quan điều tra nhận được hàng loạt đơn tố cáo của người dân là các khách hàng của Công ty Địa ốc Khang Gia. Cụ thể, giữa năm 2017, ông N.C.T. được ông Lê Đình Nghĩa giới thiệu mua 2 căn hộ chung cư ở tầng 1 và tầng 3 thuộc dự án Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.

Sau đó, ông T. đã ký hợp đồng mua 2 căn hộ với tổng giá 1 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ tiền cho ông Nghĩa tại Công ty Địa ốc Khang Gia. Trong đơn tố cáo ông T. trình bày rằng do chưa có nhu cầu sử dụng nên ông khóa cửa, để trống hai căn hộ này.

Tuy nhiên, 3 tháng sau ông quay lại phát hiện có người đã ở trong 2 căn hộ của mình, ông tức tốc xuống Ban quản lý chung cư hỏi.

Chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư.

Tại đây, ông tá hỏa khi được biết mã số 2 căn hộ trên hợp đồng ông mua bán với ông Nghĩa không có thật. Khi ông T. liên lạc, Nghĩa thừa nhận 2 căn hộ bán cho ông thực chất đã được Công ty Địa ốc Khang Gia bán cho người khác từ trước đó.

Nghĩa nói với ông T. là nhân viên của Công ty Địa ốc Khang Gia, việc bán 2 căn hộ trên cho ông T. là Nghĩa làm theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Ngoài ông T., Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM còn nhận đơn của nhiều người khác tố cáo họ là nạn nhân, bị Công ty Địa ốc Khang Gia lừa bán những căn hộ mà công ty này đã bán cho người khác.

Không chỉ bị tố cáo về việc lừa bán một căn hộ cho nhiều người, tháng 3/2018, Công ty Địa ốc Khang Gia còn bị Sở Xây dựng TP.HCM kết luận có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng chung cư Khang Gia Tân Hương như: tăng diện tích tầng hầm; tiếp tục thi công xây dựng khi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngưng thi công; tự ý chia nhỏ căn hộ, tăng 49 căn hộ so với quyết định phê duyệt; lấn chiếm khu vực công cộng để chia thành 71 căn hộ và kiosque…

Tiến hành xác minh tại Chi cục Thuế quận 10, Công an TP.HCM phát hiện Công ty Địa ốc Khang Gia đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và giám đốc là ông Trịnh Minh Thanh hiện không rõ ở đâu.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị ông Thanh liên hệ điều tra viên Phạm Thành Công của Phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP.HCM, địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14 quận 10, số điện thoại 0693187783 để làm rõ các nội dung liên quan.

XUÂN TRƯỜNG
Nguồn Báo Điện tử Dân Sinh

 

 

Trả lời