CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới

Trong buổi phỏng vấn mới đây, CEO Đào Huy Hoàn của Công ty TNHH Đầu tư Kiến trúc Nội thất Viettrend đã chia sẻ về triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm cùng chiến lược “thắng bằng giá trị và trải nghiệm”. CEO Hoàn khẳng định: “Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới”

Đam mê kiến tạo những không gian sống hoàn mỹ

Bước chân vào con đường kinh doanh, trong quá trình làm rõ những giá trị cốt lõi, ông Đào Huy Hoàn CEO của Viettrend khẳng định để xác định được lĩnh vực ngành nghề mà bản thân sẽ theo đuổi cần phải tìm được điểm chung của ba yếu tố, đó là: Biết được đam mê của bản thân, biết thứ mình làm giỏi nhất và xác định yếu tố phù hợp với nhu cầu xã hội thì ngành nghề kinh doanh đó mới có tiềm năng phát triển bền vững.

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới
Giám đốc Viettrend – Ông Đào Huy Hoàn

Bản thân ông Hoàn đã sớm nhận ra năng lực lõi của bản thân là có sự yêu thích và có tư duy thẩm mỹ, luôn tìm tòi và bị thu hút bởi những thứ mang lại trải nghiệm sống tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh ổn định, thừa hưởng được tư duy, nên bản thân ông hiểu mô hình kinh doanh thế nào có lợi cho khách hàng, cho cộng sự và sau cùng là có lợi cho mình.

Tiếp xúc nhiều với khách hàng, vị CEO Viettrend hiểu được vấn đề nỗi đau của họ. Ông Hoàn nhận thấy năng lực lõi của bản thân mình là người làm việc vì sự tử tế và trách nhiệm với khách hàng, luôn lấy khách hàng làm trọng tâm, luôn hướng đến những giá trị thực tiễn, nâng cao trải nghiệm và định hình phong cách sống cho khách hàng.

Ông Hoàn chia sẻ, thước đo giá trị của 1 doanh nghiệp ngoài yếu tố doanh thu và lợi nhuận, nó còn được khẳng định bằng sự phản hồi tích cực của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ và giới thiệu khách hàng mới quay lại.

Từ điểm chung của 3 yếu tố đó, CEO Viettrend đã xác định được lĩnh vực kinh doanh mà bản thân sẽ theo đuổi đó là Thiết kế Kiến trúc Nội thất – cung ứng sản phẩm nội thất bền vững, kiến tạo không gian sống tuyệt vời để trở về cho khách hàng, gắn mình với sự trách nhiệm và thẩm mỹ để phục vụ khách hàng đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ văn minh, hiện đại.

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới
Đội ngũ nhân sự Viettrend

Tư duy và triết lý kinh doanh : Lấy khách hàng làm trọng tâm

Lý giải về lý do vì sao lại có quan điểm: “Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới”, ông Hoàn chia sẻ, quan điểm này xuất phát từ triết lý “Kinh doanh bằng sự tử tế”, “Lấy khách hàng làm trọng tâm” và “Sáng tạo phục vụ con người vì cuộc sống tốt đẹp hơn”. Đó là cả quá trình làm – rút kinh nghiệm sâu sắc – cải tiến bởi với ông, khởi nghiệp là hành trình phát triển bản thân.

Đối với CEO Vietrrend, khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới là họ đã dùng uy tín của họ để giúp Viettrend đến gần hơn với những mối quan hệ chất lượng của họ, họ chỉ thật sự thấy tự hào, hài lòng và thỏa mãn với sản phẩm và dịch vụ của Viettrend thì họ mới làm điều đó.

Lý do ông cho rằng chỉ khi khách hàng quay lại hoặc giới thiệu khách hàng mới thì doanh nghiệp mới thành công đó là vì ông hiểu được rằng sâu trong niềm tin của khách hàng, nếu họ chỉ hài lòng vì sự nhiệt tình của nhân viên hay những giá trị bề nổi nhưng sâu bên trong họ không cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi nhận được sản phẩm thì họ cũng sẽ không giới thiệu cho những người khác, đặc biệt là những mối quan hệ chất lượng xung quanh của họ. Muốn làm được điều đó, sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng phải có sự đồng bộ về chất lượng từ trước – trong – sau quá trình làm việc.

Trong quá trình mình làm nghề, tiếp xúc nhiều hơn với khách hàng và các cộng sự, ông Hoàn hiểu rằng khách hàng không trung thành với sản phẩm dịch vụ mà họ chỉ trung thành với giá trị mới của doanh nghiệp mang lại cho họ mà thôi. Theo vị CEO Viettrend: “Nếu không tạo ra giá trị mới, người thân còn chán mình đừng nói gì đến khách hàng”. Viettrend là đơn vị luôn ưu tiên sự sáng tạo không ngừng, và bản thân ông Hoàn CEO Viettrend cũng dành nhiều thời gian để học tập, tìm tòi nghiên cứu giá trị mới liên tục để hướng tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ khách hàng tốt hơn.

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới

CEO Viettrend và TS. Alok Bharadwaj – Cựu phó chủ tịch cao cấp phụ trách chiến lược của Canon Châu Á

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới

CEO Viettrend và Mr. Tony Dzung – Chủ tịch Hội đồng quản trị của HBR Holdings

Để đạt được mục tiêu, doanh nghiệp cần phải có nguồn lực về con người tương đồng về phẩm chất, chí hướng và chính là những người “tiếp thị giá trị” của doanh nghiệp tới khách hàng.

Mỗi nhân viên Viettrend phải có tinh thần học tập, phát triển bản thân, không ngừng nâng chuẩn, làm mới mình.

Đối với Viettrend, con người là quan trọng nhất, nhưng đối với những nhân sự của Viettrend thì khách hàng mới là người quan trọng nhất, tất cả đều phải làm vì khách hàng.

CEO Viettrend Đào Huy Hoàn: Doanh nghiệp chỉ thật sự thành công khi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới
Giám đốc Viettrend tham gia khóa học của Trường doanh nhân HBR

Kết quả chung của doanh nghiệp

Sau 7 năm đến với ngành kiến trúc nội thất, đối với vị CEO của Viettrend, thành tựu lớn nhất là vẫn giữ được lửa đam mê, khách hàng vẫn có sự thương mến dành cho doanh nghiệp, sau nhiều năm khi gặp lại và xin phản hồi, khách hàng vẫn ghi nhận chất lượng, sử dụng ổn định.

Đối với bản thân doanh nghiệp, dấu hiệu tích cực là ngày càng tích lũy nhiều công trình đẹp, được phục vụ hơn 258 khách hàng ở những phân khúc ngày càng cao hơn, hoàn thành hơn 168 dự án với những sản phẩm ngày càng đẹp và đa dạng hơn. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp đang đi đúng hướng và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Công ty TNHH Đầu Tư Kiến Trúc Nội Thất Viettrend

– Địa chỉ Văn phòng: Phòng D09 – tầng 12 – tòa văn phòng Mipec, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

– Liên hệ : Hotline – 0896.528.999 – 098.1414.999

– Email: noithatviettrend2286@gmail.com

– Website: https://www.noithatviettrend.com/

Theo: Hải Vân
Dẫn theo nguồn: https://suckhoeviet.org.vn/ceo-viettrend-dao-huy-hoan-doanh-nghiep-chi-that-su-thanh-cong-khi-khach-hang-cu-gioi-thieu-khach-hang-moi-12122.html

Trả lời