Ra quân tổng kiểm soát ô tô, xe máy trên cả nước

Từ hôm nay, 15/7 đến 14/8, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước sẽ thực hiện tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, xe container và mô tô.

CSGT Vĩnh Long tổng kiểm soát xe chở khách, container và mô tô. Ảnh: csgt.vn

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ 15-29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8.

Trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả tuyến đường bộ, trong đó tập trung ở những tuyến quốc lộ trọng điểm và các đường cao tốc, để kiểm soát các phương tiện nói trên nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Các hành vi vi phạm trong đợt tổng kiểm soát này sẽ bị xử lý nghiêm. Trong đó, CSGT sẽ tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Sử dụng rượu bia, ma túy; chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; sử dụng giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp; sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bị tẩy xóa…

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, bảo đảm thực hiện hiệu quả việc tổng kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối, cũng như hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Duy trì kiểm soát 24/24 giờ

Báo Người Lao động dẫn thông tin từ Phòng CSGT TP. Hà Nội: Từ hôm nay, các đơn vị thuộc Phòng sẽ chính thức ra quân và duy trì tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trong ngày tại tuyến quốc lộ, đường dẫn vào thành phố.

Ngoài lực lượng CSGT, Phòng cũng chỉ đạo các tổ công tác 141 phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác để đạt kết quả cao.

Còn Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, việc tổng kiểm soát sẽ được tiến hành ngay nơi xuất phát, khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi, nhà hàng, quán ăn… PC08 cũng thông tin cho các đội, trạm CSGT tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông chính như quốc lộ và những khu vực thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

Trong quá trình thực hiện, CSGT khi dừng phương tiện sẽ kiểm tra giấy tờ nhằm phát hiện các loại giấy tờ giả hoặc tẩy xóa, sửa chữa… Đối với các vi phạm nghiêm trọng như sử dụng ma túy, vận chuyển chất cháy nổ, hàng giả…, tùy trường hợp sẽ bị đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện.

Công an các tỉnh, thành phố ở khu vực ĐBSCL cũng mở đợt cao điểm tổng kiểm tra xe khách, xe tải, xe container và xe máy nhằm kiểm soát tình hình, ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông. Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp, Trưởng Phòng CSGT (Công an TP. Cần Thơ), đơn vị đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổng kiểm soát đối với các phương tiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào các lỗi dẫn đến tai nạn giao thông.

Còn CSGT Vĩnh Long sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến quốc lộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm; kết hợp công an cấp huyện để kiểm soát các phương tiện trên các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ…

Hàng loạt lái xe dương tính với ma túy vẫn tham gia giao thông

Thực hiện kế hoạch kiểm tra sức khỏe lái xe của Sở GTVT Hà Nội, từ tháng 4, Thanh tra GTVT Hà Nội đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra đột xuất sức khỏe lái xe tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện gây tai nạn trong năm 2018; kiểm tra tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Gia Lâm, Mỹ Đình, Sơn Tây và các tuyến đường giao thông công cộng.

Kết quả, lực lượng chức năng đã xử lý lập biên bản vi phạm với 11 doanh nghiệp và các lái xe, chủ xe hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền gần 300 triệu đồng.

Cả hai đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra với 577 lái xe tại các bến xe, trong đó, không phát hiện lái xe nào vi phạm nồng độ cồn, nhưng đã phát hiện 9 lái xe dương tính với ma túy.

Ngoài ra, Thanh tra GTVT còn tổ chức kiểm tra trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ về nồng độ cồn và ma túy người điều khiển phương tiện với 125 lái xe và xe ô tô; đã phát hiện 3 lái xe dương tính vớỉ chất ma túy.

CM (tổng hợp) 
Nguồn : baochinhphu.vn

 

 

 

Trả lời