Big C lên tiếng về vụ ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

Big C khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam và việc ngừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời.

Big C khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam

Tối 3/7, Tập đoàn Central Group Việt Nam (đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam) đã có phản hồi chính thức về thông tin ngừng nhập hàng may mặc của các doanh nghiệp Việt từ tháng 7 được phát đi trước đó.

Theo đó, Big C khẳng định việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và đơn vị này không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Cũng theo thông báo của đơn vị này, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới trong chuỗi bán lẻ của mình, trong đó có ngành hàng may mặc.

“Big C đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm thỏa điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu. Tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó”, thông báo của Big C nêu rõ.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, trong thông báo phát đi vào tối 2/7, Central Group cho biết nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, tập đoàn quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7/2019.

Đến chiều 3/7, nhiều đại diện của các doanh nghiệp dệt may đã có mặt tại văn phòng đại diện Central Group ở TP. HCM để làm rõ và phản đối quyết định này.

 

Trả lời