Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng được trao tặng Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

Sáng ngày 13/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019. Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam – ông Phạm Việt Dũng vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 tại sự kiện này.
       Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm

Tham dự sự kiện có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, UBND các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp – doanh nhân, các Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề và các tỉnh thành trên toàn quốc, đặc biệt là sự có mặt của 100 doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu được trao tặng Cúp Thánh Gióng năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới thì chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Việt Nam đã tăng lên thứ hạng 67, tăng 10 bậc và 3,5 điểm trong một năm vừa qua. Báo cáo GCI đánh giá Việt Nam là quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu, nằm trong khu vực Châu Á, Thái Bình Dương có năng lực cạnh tranh cao nhất thế giới. Thủ tướng chia sẻ, Trung ương đã thông qua chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2030 tầm nhìn 2045, và kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng và 100 năm thành lập nước và mục tiêu của chúng ta chính là hướng tới là một trong những nước thu nhập cao, có thể chế và năng lực cạnh tranh vượt trội nằm trong nhóm nước có nền kinh tế dẫn đầu Asean. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục công cuộc cải cách thể chế vươn đến chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới, để tạo môi trường cho sự phát triển bền vững, bệ đỡ cho sự phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp và doanh nhân. Chính phủ hậu thuẫn cho sự làm giàu của doanh nghiệp và doanh nhân.

    Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Việt Dũng được trao tặng Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo quy định 3 năm/lần.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng là hình thức tôn vinh của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam đối với người lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động. Đây không chỉ là những doanh nhân tiêu biểu mà họ đã vượt khó để thành công, chủ động tận dụng được cơ hội để tái cơ cấu, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, quan hệ lao động trong doanh nghiệp cũng như các nội dung liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

Năm 2019, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng ILO tại Việt Nam, Phòng Thương mại Quốc tế và Liên đoàn các Phòng Thương mại Thế giới (ICC) thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia xét tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019. Qua 05 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức Chương trình kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chọn được 100 doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất. Họ vượt qua hơn 500 doanh nhân được đề cử từ các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh và các Hiệp hội doanh nghiệp xứng đáng được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

     Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019

Tại buổi lễ, ông Vũ Hồng Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã lần lượt trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cho các doanh nhân.

Trong những năm qua, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, ông Phạm Việt Dũng đã trực tiếp chỉ đạo, cùng tập thể Ban Lãnh đạo Tổng công ty đưa ra các biện pháp, giải pháp quan trọng đưa Tổng công ty vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo điều hành an toàn tuyệt đối cho 100% các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm được giao. Năm 2019, tính đến hết tháng 9, kết quả ước thức hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất – kinh doanh của Tổng công ty đạt được: sản lượng điều hành bay: 726.734 lần chuyến, đạt 76,26% so với kế hoạch năm 2019 và tăng 8,23% so với thực hiện cùng kỳ năm 2018; Tổng doanh thu: 3.441.303 triệu đồng, đạt 77,06% so với kế hoạch năm 2019 và tăng 12,13% so với thực hiện cùng kỳ năm 2018; Nộp ngân sách nhà nước: 2.581.769 triệu đồng, đạt 82,14% so với kế hoạch năm 2019 và tăng 13,9% so với thực hiện cùng kỳ năm 2018. Tổng công ty cũng đã tập trung hoàn thành tốt công tác quản lý, điều hành kế hoạch sản xuất kinh doanh được đảm bảo chặt chẽ, công tác đầu tư xây dựng, quản lý các dự án được thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, các dự án trọng điểm của Tổng công ty đang được quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Theo TL/ vatm.vn

 

Nguồn :https://vatm.vn/chu-tich-hoi-dong-thanh-vien-pham-viet-dung-duoc-trao-tang-danh-hieu-doanh-nhan-viet-nam-tieu-bieu-2019-n5678.html

 

Trả lời