Công an triệu tập Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba lên làm việc.

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi livestream có những ngôn ngữ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã

Ngày 3/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã gửi giấy triệu tập cho ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đến trụ sở công an để làm việc liên quan đến những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội vừa qua.

Theo đó, ông Luyện sẽ được triệu tập làm việc vào ngày mai (4/7), giấy triệu tập mời đích danh ông Luyện nên sẽ không thể ủy quyền cho người khác đến làm việc thay.

Trước đó, Bộ công an đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công an thị xã Phú Mỹ để nắm lại tình hình liên quan đến các “dự án ma” của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ.

Như đã thông tin, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã cuốc đường, cưỡng chế công trình vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất, đây là “dự án” mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba phân phối đất nền.

Lúc này, nhiều người của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã đứng ra ngăn cản, trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh. Hai người này đã bị công an khởi tố để điều tra. Người của công ty này bao vây xe múc khi UBND xã Tóc Tiên cưỡng chế công trình vi phạm

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage “Địa ốc Alibaba”, trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Thái Luyện lên Công an thị xã Phú Mỹ cũng như công an tỉnh để yêu cầu xem xét, xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

 

Trả lời