Kiến nghị mở cửa sân bay Nội Bài sớm hơn nửa tiếng

Thay vì đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ 30 hằng ngày, Cục Hàng không đề nghị mở cửa sân bay Nội Bài sớm hơn nửa tiếng, chỉ đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ.

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT rút ngắn thời gian đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (sân bay Nội Bài) phục vụ thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn.

Theo Cục Hàng không, sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19, từ đầu tháng 9 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa.

Tần suất tăng cao trong khi năng lực khai thác của cảng Nội Bài chỉ đảm bảo tối đa 25 lượt chuyến/giờ. Hiện tại tình trạng chậm chuyến tại cảng Nội Bài tăng, đặc biệt là vào giờ cao điểm, từ 12 đến 13 giờ hằng ngày.

Để có thể giãn cách các chuyến bay trong các khung giờ, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT rút ngắn thời gian đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, thay vì đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ 30 hằng ngày, Cục Hàng không đề nghị mở cửa sớm hơn nửa tiếng, chỉ đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn điều chỉnh thời gian tạm ngừng khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài.

Theo đó thời gian tạm ngừng khai thác tại đây từ được quy định từ 0h30 đến 6h30 từ ngày 1/9/2020 đến ngày 31/1/2021.

Song song với thời gian đóng cửa chính thức Cảng HKQT Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng HKQT Nội Bài, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các đơn vị thi công.

Theo đó trong khoảng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay thì việc vận chuyển người, phương tiện và vật liệu vẫn có thể thực hiện; hoạt động thi công vẫn thực hiện liên tục trên khu vực đường CHC 11R/29L theo phương án đảm bảo an toàn trong quá trình thi công đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận.

Cơ quan này đã tính toán lại năng lực khai thác của CHKQT Nội Bài và chỉ cấp slot trong khung giới hạn tối đa đạt 25 chuyến/giờ.

Theo PV/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/kien-nghi-mo-cua-san-bay-noi-bai-som-hon-nua-tieng-d15760.html

Trả lời