Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn FPT

0
244

Sự kiện này mở ra bước phát triển mới khi các bên sẽ đồng hành trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản trị, vận hành các dự án khu đô thị.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình và Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung ký kết hợp tác giữa hai tập đoàn. Ảnh: VGP/Nhã An

Ngày 16/12, Tập đoàn Hưng Thịnh – Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn FPT – tập đoàn tiên phong chuyển đổi số Việt Nam.

Sự kiện này mở ra bước phát triển mới khi các bên sẽ đồng hành trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản trị, vận hành các dự án khu đô thị, qua đó góp phần đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế-xã hội.

Theo hợp tác, FPT sẽ tư vấn và đồng hành cùng Hưng Thịnh để hướng đến mục tiêu phát triển Hưng Thịnh trở thành tập đoàn bất động sản chuyển đổi số và áp dụng công nghệ tốt nhất Việt Nam. Song song, hai bên sẽ cùng đầu tư, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên phong như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI); ứng dụng công nghệ tiên tiến cho ngành xây dựng và vật liệu xây dựng mới; đồng hành trong việc xây dựng các đề án về khu đô thị thông minh và thành phố thông minh.

Hai bên sẽ cùng đầu tư, triển khai, vận hành nền tảng thông minh cho các dự án của Hưng Thịnh tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cũng như một số dự án khác nhằm góp phần đồng hành cùng Chính phủ phát triển kinh tế-xã hội, giải quyết các vấn đề về đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, Hưng Thịnh xác định chuyển đổi số và ưu tiên phát triển công nghệ chính là xu hướng tất yếu để tập đoàn không chỉ đứng vững trước thời cuộc, mà còn ngày càng phát triển lớn mạnh.

Chính vì vậy, những năm qua Hưng Thịnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số và áp dụng công nghệ mới trong quản lý phát triển sản phẩm. Với sự kiện hợp tác lần này, Hưng Thịnh và FPT sẽ phối hợp cùng nhau tạo nên những giá trị tốt đẹp nhất nhằm tạo dựng một cộng đồng ngày càng hưng thịnh.

“Hưng Thịnh đang phát triển nền tảng Proptech kết hợp Fintech với số vốn đã đầu tư ban đầu là 15 triệu USD, và dự kiến tổng vốn đầu tư cho dự án sẽ lên đến 70 triệu USD trong năm tới. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển dự án Proptech thành một nền tảng chung cho cả thị trường, nhằm đẩy mạnh sự minh bạch, tốc độ giao dịch và tiết kiệm thời gian trong các giao dịch bất động sản”, ông Trung cho biết.

Trước đó, FPT và Hưng Thịnh cũng đã hợp tác, ký kết nhiều hợp đồng dịch vụ công nghệ thông tin, viễn thông nhằm tối ưu hoá hoạt động cũng như đảm bảo an toàn an ninh mạng.

Theo Nhã An/baochinhphu.vn

Dẫn theo nguồn: http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Tap-doan-Hung-Thinh-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-cung-Tap-doan-FPT/417254.vgp

Quảng cáo