Lào Cai sắp có Chợ Du lịch hoạt động xuyên đêm

0
245

Đến nay, công tác chuẩn bị đang được tỉnh Lào Cai đẩy mạnh để có thể khai trương Chợ Du lịch Lào Cai trước Tết Nguyên đán 2021.

                                                                                       Công tác hoàn thiện chợ đang được đẩy nhanh.

Tin từ UBND TP. Lào Cai cho biết, việc hoàn thiện các hạng mục công trình của chợ sẽ phải thực hiện xong trước ngày 15/1/2021. Đồng thời, từ 00h00 ngày 4/2/2021, chợ tạm Phố Mới sẽ bị đóng cửa để các tiểu thương di chuyển vào hoạt động tại Chợ Du lịch Lào Cai.

Sau khi có văn bản của UBND TP. Lào Cai về việc ấn định tiến độ thời gian khai trương Chợ Du lịch Lào Cai vào dịp Tết Âm lịch 2021, lịch cắt điện tại chợ tạm vào 4/2/2021, hiện các tiểu thương đầu tiên đã tiến hành thi công gian hàng kiot để sẵn sàng kế hoạch chuyển về kinh doanh tại chợ mới.

Bà Nguyễn Thị Vi Huế, Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cho biết, Chợ Du lịch Lào Cai có điểm khác khi đây vừa là chợ truyền thống, phục vụ nhu cầu của nhân dân là hàng tươi sống, tiêu dùng, nhưng chợ được hoạt động xuyên đêm 24/24h để phục vụ mục đích du lịch.

Chợ cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý mang tên gọi Chợ du lịch. Do đó, cảnh quan của chợ cũng sẽ được chỉnh trang thật tốt để đón khách.

Các tiểu thương đang thi công gian hàng để có thể sớm đi vào hoạt động.

UBND TP. Lào Cai đã giao Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát nghiên cứu xây dựng phương án tổ chức chợ đêm gắn với Đề án Phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh, cùng với đó là việc mở 2 gian hàng giới thiệu sản phẩm của TP. Mông Tự (Trung Quốc). Mục tiêu của Lào Cai là đưa chợ thành một điểm đến trong các hoạt động văn hóa, du lịch, đón khách tham quan.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát cho biết, Chợ Du lịch được thiết kế theo mô hình chợ kiểu mới, vừa mang vẻ đẹp hiện đại, mà vẫn đảm bảo yếu tố tinh hoa truyền thống, đậm đà bản sắc và văn hoá dân tộc.

Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm trong không gian rộng lớn, hiện đại hay những nét độc đáo chợ phiên vùng cao với những sản vật riêng có. Tại khu chợ “không ngủ” hoạt động suốt 24/24h, khách tham quan còn được thoả sức khám phá hàng loạt tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực tại khu nhà hàng rộng lớn; khu hải sản tươi sống; quán café, karaoke, bar…

Chợ Du lịch Lào Cai nằm trên trục đường Nguyễn Huệ, thuộc phường Lào Cai (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Cợ có quy mô 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng với 66 ki ốt bám 4 mặt tiền bên ngoài mặt phố trung tâm, bên trong tầng 1 có 557 điểm (quầy hàng) kinh doanh thuộc 33 ngành hàng, các mặt hàng đa dạng từ truyền thống đến hiện đại. Khu chợ có 5 cổng vào, trang bị thang máy hiện đại và tầng hầm để xe hơn 7.000 m2 tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cả người dân đi mua sắm, cũng như tiểu thương buôn bán.

 

Theo Thành Nguyễn/tinnhanhchungkhoan.vn

Dẫn theo nguồn: https://tinnhanhchungkhoan.vn/lao-cai-sap-co-cho-du-lich-hoat-dong-xuyen-dem-post256557.html

Quảng cáo