Đình chỉ công tác một cán bộ trường chính trị vì đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Sáng 9/5, ông Nguyễn Trọng Tứ, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tạm đình công tác đối với Lê Hữu Thuận – Trưởng khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vì đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Trường Chính trị Trần Phú – Hà Tĩnh

Theo đó tạm đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ, tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn và tạm đình chỉ chức vụ Trưởng khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với ông Lê Hữu Thuận vì liên quan đến hành vi đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Hiện tại, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đang phối hợp tiến hành kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Hữu Thuận. Sau khi làm rõ vi phạm, và căn cứ kết quả kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối sẽ đưa ra hình thức xử lý thích hợp.
Giải trình với cơ quan về việc đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook, ông Lê Hữu Thuận cho biết là do lỡ dại chứ không có động cơ gì khác.
Trước đó, vào lúc 20 giờ 54 phút, ngày 4/5 trên trang Facebook của ông Lê Hữu Thuận, có tên là “Út Hữu” đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Sau đó, ông Lê Hữu Thuận tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú đã tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý việc đăng thông tin sai sự thật trên Facebook của cá nhân ông Lê Hữu Thuận.

Cuộc họp đã thảo luận và thống nhất kết luận: “Hành vi đăng tin trên trang Facebook cá nhân của ông Lê Hữu Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Quy định 47-QĐ/TW, ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương Quy định về những điều đảng viên không được làm… Việc làm của ông Lê Hữu Thuận đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội”.

Theo THÀNH SEN /Báo Điện tử Dân Sinh

 

 

Trả lời