Quảng Ninh kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất

0
177

Ngay trong đêm 27, rạng sáng 28/1, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất khi có thông tin về ca bệnh trên địa bàn.

Toàn bộ hệ thống xét nghiệm của CDC tỉnh hoạt động hết công suất để xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người. Các địa phương dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Sở GTVT phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương.  

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh còn có thể diễn biến phức tạp, vì vậy tất cả các biện pháp phòng chống phải được thực hiện một cách quyết liệt nhất, chủ động nhất. Đặc biệt, chính quyền các địa phương  phải chủ động chuẩn bị ngay các vật tư y tế, trang thiêt bị phòng chống dịch để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đã có cuộc họp khẩn với thành phố Hạ Long để thống nhất triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Người mắc COVID-19 ở Quảng Ninh là anh P.T.D (sinh năm 1990, sinh sống tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn. Đây là BN1553.

Thời gian qua anh P.T.D đã nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly COVID-19, trong đó đã có những trường hợp dương tính COVID-19 ngay quá trình cách ly. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám, lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức quản lý, cách ly người tiếp xúc gần anh P.T.D; xác định, truy vết các trường hợp F1, F2; đóng cửa tạm thời Bệnh viện Vimec Quảng Ninh (nơi anh P.T.D đến khám bệnh). Đã xác định được 75 trường hợp F1 (riêng tại sân bay Vân Đồn là 40 người thuộc tổ an ninh).

Theo BT/baochinhphu.vn

Dẫn theo nguồn: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Quang-Ninh-kich-hoat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-o-muc-do-cao-nhat/421030.vgp

Quảng cáo