22 tháng tù cho 2 đối tượng gây rối tại trụ sở tiếp công dân

2 đối tượng đã có lời lẽ xúc phạm chủ tọa buổi đối thoại giải quyết đơn khiếu kiện tại trụ sở UBND huyện, khiến buổi đối thoại không có kết quả.
Công an tỉnh Bắc Ninh ngày 7/11 đưa tin, Tòa án Nhân dân huyện Thuận Thành cùng ngày đã tuyên phạt Nguyễn Thị Chinh, 56 tuổi, ở xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành 15 tháng tù và Nguyễn Sỹ Lợi, 37 tuổi, ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 7 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
2 bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, ngày 5/7/2019, tại cuộc đối thoại giải quyết đơn khiếu nại diễn ra tại UBND huyện Thuận Thành, Chinh và Lợi đã có lời lẽ xúc phạm, không chấp hành mọi yêu cầu của chủ tọa cũng như thành viên tổ đối thoại, tự ý quay phim, chụp ảnh; thu giữ, cất giấu tài liệu của tổ đối thoại gây náo loạn, mất trật tự tại trụ sở UBND huyện Thuận Thành, khiến buổi đối thoại không có kết quả và ảnh hưởng xấu đến kỷ cương, trật tự và các quy định pháp luật tại nơi công sở. Hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Gây rối TTCC” quy định tại khoản 1, điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đây là 2 đối tượng đầu đơn khiếu kiện phức tạp tại địa phương. Trước đó,  Nguyễn Thị Chinh đã có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”; Nguyễn Sỹ Lợi có 1 tiền sự “Gây mất trật tự ở trụ sở cơ quan, tổ chức”./.

Nguồn : https://vov.vn/vu-an/22-thang-tu-cho-2-doi-tuong-gay-roi-tai-tru-so-tiep-cong-dan-975962.vov

Trả lời