Lazada bị khởi kiện vì bán sách giả

Với hành vi tiếp tay tiêu thụ hàng giả, sách giả, vi phạm pháp luật Việt Nam, sàn thương mại điện tử Lazada bị First News khởi kiện.

Lazada vừa bị Công ty First News kiện ra Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM vì hành vi bán sách giả. 

Công ty First News trong đơn khởi kiện cho biết: Suốt 2 năm qua, Lazada đã tiếp tay tiêu thụ một số lượng lớn sách giả các ấn phẩm của Công ty First News. Dù Công ty First News đã nhắc nhở bằng văn bản và tổ chức hai cuộc họp báo để cảnh cáo, nhưng Lazada vẫn không ngừng hành vi bán sách giả trên mạng.

Sàn thương mại điện tử Lazada bị First News khởi kiện vì tiếp tay tiêu thụ hàng giả, sách giả. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo First News, từ đầu năm 2019, công ty đã nhận được nhiều đơn phản hồi của bạn đọc về vấn đề sách kém chất lượng, in sai sót được mua trên Lazada với mức giảm từ 42-55%, có trường hợp giảm đến 72% so với giá bìa.

Trong đó, có nhiều đầu sách được phát hiện là sách giả, không được in ấn, phát hành hợp pháp và vi phạm nghiêm trọng bản quyền, quyền tác giả mà First News đang sở hữu. Cụ thể là các ấn phẩm: Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Hạt giống tâm hồn, Muôn kiếp nhân sinh…

Đỉnh điểm để Công ty First News phải áp dụng động thái pháp lý chính là suốt trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, Lazada đã trở thành là trung tâm tiếp tục bán rất nhiều sách giả “Muôn Kiếp Nhân Sinh” và hơn 600 đầu sách của Công ty First News. Theo ước tính, tổng thiệt hại mà Lazada gây ra cho Công ty First News lên đến hàng tỷ đồng

Ngoài việc khởi kiện, First News cũng gửi công văn cho Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông.

                                                                                               Theo Bích Thảo (t/h)/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/lazada-bi-khoi-kien-vi-ban-sach-gia-d15254.html

Trả lời