Phát hiện kho chứa hàng nghìn chai rượu lậu tại TPHCM

0
191

Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TPHCM) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Thành phố đã kiểm tra nhiều cửa hàng, kho hàng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Đại Lợi và phát hiện hàng chục nghìn chai rượu ngoại nhập lậu, trị giá hàng tỷ đồng.

Hàng chục thùng rượu ngoại nhập lậu bị phát hiện tại kho hàng của Công ty Đại Lợi. Ảnh: TTXVN

Sáng 13/1, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện 5 đối tượng đang vận chuyển 126 chai rượu ngoại nhập các loại có dấu hiện nghi vấn nên đã kiểm tra. Trong số 126 chai rượu này có 70 chai không có hóa đơn chứng từ. Các đối tượng khai nhận là nhân viên của Công ty Đại Lợi (trụ sở tại 408 Trần Phú, Quận 5, TPHCM).

Mở rộng kiểm tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Công an Quận 6 khám xét số hàng hóa tại kho của Công ty Đại Lợi tại số 112 Văn Thân và phát hiện số rượu ngoại nhập các loại để tại kho này khoảng 5.000 thùng (khoảng 25.000 chai). Kết quả kiểm đếm đến 20h ngày 13/1 đã xác định 3.904 chai rượu không hóa đơn chứng từ, không có tem nhãn, trị giá số hàng hóa trên 7 tỷ đồng.

Tiếp theo, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Cục Quản lý thị trường TPHCM khám xét, kiểm tra hàng hóa của Công ty Đại Lợi tại 5 cửa hàng, kho hàng của công ty này ở Quận 5 và Quận 10, phát hiện thêm khoảng 35.000 chai rượu ngoại nhập các loại, giá trị hàng hóa tương đương 50 tỷ đồng.

Hiện số lượng hàng hóa này đang được cơ quan chức năng kiểm tra, xác định cụ thể số lượng sai phạm nếu có.

Dẫn theo nguồn: http://baochinhphu.vn/Phap-luat/Phat-hien-kho-chua-hang-nghin-chai-ruou-lau-tai-TPHCM/419809.vgp

Quảng cáo