Phong tỏa tài khoản của bố mẹ Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

 Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM cho biết đã gửi công văn đề nghị phong tỏa tài khoản kèm bảng danh sách 16 người đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM.

Phong tỏa tài khoản của bố mẹ Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Trong danh sách 16 cá nhân đề nghị phòng tỏa tài khoản trên, có tên ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc (là cha mẹ của Nguyễn Thái Luyện). Ngoài ra, danh sách này còn có tên bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba.

Động thái này của cơ quan cảnh sát điều tra nhằm xác minh những người thân cận của bị can Luyện đang đứng tên tài khoản tại ngân hàng. Từ đó, cơ quan điều tra sẽ tổng rà soát để tiến hành phong tỏa và thu hồi lại tài sản do vi phạm pháp luật mà có.

Phong tỏa tài khoản 16 người liên quan đến vụ Alibaba.

Trong một diễn biến khác, Công an TP. HCM cũng đã gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM).

Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận cho Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21/5/2019.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết động thái trên nhằm ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Trước đó, tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty địa ốc Alibaba) cũng đã bị phong toả để phục vụ quá trình điều tra. Ông Lĩnh chính là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện.

Liên quan đến vụ án, ngày 25/9, công an tạm giữ Nguyễn Thái Lực (sinh năm 1999, em ruột Luyện) trong trường hợp bắt người khẩn cấp do có dấu hiệu tiếp tay cho Nguyễn Thái Luyện lừa đảo khách hàng mua đất dự án “ma”.

Theo Lệ Chi /vietnamfinance.vn

 

 

 

Trả lời