Sản phụ người Vĩnh Phúc bị BV Thu Cúc từ chối dù đã đóng tiền?

 Mặc dù đóng 42 triệu theo quy định nhưng Bệnh viện Thu Cúc lại từ chối phục vụ sản phụ đến từ vùng dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc khiến mạng xã hội dậy sóng.

Ngày 17/2, cộng đồng mạng xã hội faceboook bức xúc trước thông tin hai sản phụ, được cho là người dân ở Vĩnh Phúc đến Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc để chuẩn bị sinh, nhưng sau khi BV tư vấn lại từ chối tiếp nhận?

Theo đó, thông tin được Facebook có nickname L.T chia sẻ rằng: “Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn”.

Tài khoản Facebook chia sẻ thông tin “tố” BV Thu Cúc từ chối tiếp nhận sản phụ từ Vĩnh Phúc khiến cộng đồng mạng bức xúc

Theo anh T., mặc dù BV Thu Cúc từ chối và không tiếp nhận sản phụ, nhưng ban đầu vào bệnh viện vẫn làm các thủ tục tư vấn,… khiến gia đình anh mất khoản tiền 42 triệu đồng.

“Bác sỹ coi thường, không hỏi han câu gì thu hết 42.000.000 đồng quá bực mình. Ai định đẻ thì tránh Thu Cúc ra nhé”, anh T. viết với tâm trạng bức xúc.

Trong khi đó, nickname N.K.O cũng viết trên trang cá nhân facebook của mình với dòng trạng thái bức xúc tương tự rằng: “Lần đầu và cũng là lần cuối nhé, chỉ định mổ cấp cứu rồi đến phút chót đuổi về vì là người Vĩnh Phúc. Thế mà bảo không kỳ thị à? Bệnh viện làm ăn thất đức, lúc tư vấn cầm cả cục tiền thì nhanh thế? Về Vĩnh Phúc đẻ cho vui vẻ”.

Vụ việc liên tục được rất nhiều ý kiến tranh luận. Hầu hết, mọi người đều cho rằng nếu sự việc đúng như các thông tin chia sẻ thì nên “tẩy chay” BV Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc.

Đây là sản phụ tại Vĩnh Phúc cho rằng bị Thu Cúc từ chối tiếp nhận là do chị đến từ vùng dịch?

Liên quan đến thông tin trên, sáng ngày 18/2, PV Tài chí Doanh nghiệp đã liên hệ với đại diện truyền thông BV Thu Cúc, vị này cho biết, phía BV đã tiếp nhận được thông tin lan truyền trên mạng xã hội và đã họp ngay bộ phận chuyên môn trong sáng nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Hoàng Nhung/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/san-phu-nguoi-vinh-phuc-bi-bv-thu-cuc-tu-choi-du-da-dong-tien-d11126.html

Trả lời