Thanh Hóa: Chiếm đoạt tiền đền bù, nguyên chủ tịch xã và cán bộ địa chính bị khởi tố

Nguyên chủ tịch xã và nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) chiếm đoạt tiền đền bù giải phóng mặt bằng đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt giam.

Hai đối tượng Trương Thanh Thụ và Bùi Ngọc Châu (ảnh CATH)

Ngày 16/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959) nguyên Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ (SN 1982) nguyên cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra của Công an, từ tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.

Bùi Ngọc Châu với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Nguồn : baodansinh.vn

 

Trả lời