Thông tin chủ vườn lan “ôm” tiền tỷ bỏ trốn: Công an Hà Nội vào cuộc xác minh

Công an TP Hà Nội đang khẩn trương xác minh thông tin chủ vườn lan “ôm” tiền bỏ trốn, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chiều 13/4, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh thông tin liên quan đến vụ việc chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa “ôm” tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

               Công an điều tra vụ chủ vườn lan bị tố “ôm” trăm tỷ của khách hàng rồi bỏ trốn.

Trước đó, ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh (tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa) để mua bán lan đột biến.

Đến ngày giao cây, họ không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc.

Liên quan đến tin đồn chủ vườn lan (ở xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) ôm hàng trăm tỷ đồng rồi bỏ trốn, hiện cả 2 số điện thoại công khai trên bảng quảng cáo của vườn lan Hà Thanh của anh Nguyễn Hà Thanh, đều không liên lạc được.

Được biết, vườn lan Hà Thanh có diện tích khoảng 60m2 được dựng hai tầng bằng khung sắt. Phía dưới sử dụng để ở, nuôi chim, gà cảnh. Toàn bộ các chậu lan được chủ vườn treo trên khung sắt tầng 2. Phía trên khung cửa sắt khóa trái vẫn còn tấm biển nhỏ: Vườn lan Hà Thanh, mua bán – trao đổi, chuyên bán phân, thuốc, vật tư ngành lan.

Người dân ở thôn Đinh Xuyên cho biết, chủ vườn lan Hà Thanh có tên N.H.T, là người sống khép kín, ít giao thiệp với hàng xóm kể từ ngày chơi lan. Người này trước đây làm nghề cưa gỗ rồi chuyển sang trồng hoa lan từ khoảng 2016-2017.

Theo PV/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/thong-tin-chu-vuon-lan-om-tien-ty-bo-tron-cong-an-ha-noi-vao-cuoc-xac-minh-d20266.html

Trả lời