Tọa đàm: ‘Cuộc chiến chống ma túy: Thấy gì từ các vụ án khủng’

Để cung cấp cho bạn đọc bức tranh toàn cảnh về cuộc chiến chống tội phạm ma túy, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cuộc chiến chống ma túy: Thấy gì từ các vụ án khủng’”.

Trong tháng 3 và 4 vừa qua, liên tiếp các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy cực “khủng” lên đến hàng tấn tại Nghệ An, TPHCM… đã bị lực lượng chức năng triệt phá. Thành công các chuyên án ma túy ghi nhận những nỗ lực của cơ quan chức năng trong cuộc chiến với “cái chết trắng”, nhưng đồng thời cũng cho thấy tình hình buôn bán trái phép ma túy, chất gây nghiện ngày càng diễn biến phức tạp.

Tại phiên họp Chính phủ tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tinh thần chỉ đạo là cần tập trung phát triển kinh tế nhưng không thể bỏ quên các vấn đề xã hội bức bối. Theo Thủ tướng, trong thời gian qua nổi lên nhiều vấn đề, vụ việc xã hội nổi cộm, thu hút sự quan tâm của dư luận, của nhân dân, trong đó có tình trạng buôn bán ma túy với số lượng lớn. Trong phiên họp Chính phủ tháng 4, một lần nữa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, tội phạm xuyên quốc gia.

Tại sao các trùm ma túy quốc tế lại chọn Việt Nam là nơi đưa ma túy vào, sau đó lại vận chuyển đi nước thứ 3? Có loại trừ khả năng hàng tấn ma túy được sản xuất ngay trong nước? Tại sao càng triệt phá lại càng sản sinh ra nhiều đường dây ma túy lớn và quy mô hơn trước? Phải chăng những vụ án ma túy mà cơ quan chức năng phát hiện, điều tra làm rõ chỉ là “phần nổi của một tảng băng chìm”? Bí mật đằng sau những chuyên án, sự hy sinh, lòng dũng cảm trước nguy hiểm họng súng, những viên đạn “bọc đường”, cám dỗ tiền bạc… của những chiến sĩ công an, biên phòng trên mặt trận đầy cam go này. Giải pháp nào cho cuộc chiến chống ma túy thực sự hiệu quả?

Để cung cấp cho bạn đọc bức tranh toàn cảnh về cuộc chiến chống tội phạm ma túy, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cuộc chiến chống ma túy: Thấy gì từ các vụ án khủng’”.

Khách mời tọa đàm là Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Cuộc tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 14h30, thứ tư, ngày 8/5 tại Cổng TTĐT Chính phủ; được truyền hình trực tuyến tại địa chỉ chinhphu.vn. Quý vị quan tâm có thể gửi câu hỏi tới doithoai@chinhphu.vn hoặc csdl-ubqg@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 08048923.

Theo baochinhphu.vn

 

 

Trả lời