TP.HCM: Bắt giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả tại Công ty Nam Anh

Kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thiết bị Nam Anh, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã bắt, thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều 30/7, Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm ngàn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

          Hàng trăm nghìn khẩu trang giả tại Công ty Nam Anh chờ xuất xưởng. (Ảnh:  Petrotimes)

Được biết, Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, quận Tân Phú, TP.HCM, website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là “đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước”.

Công ty này cũng quảng cáo sử dụng công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, khi Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa 151.000 chiếc khẩu trang giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay liên quan mặt hàng khẩu trang 3M đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Nếu không bị phát hiện, số khẩu trang giả này sẽ được đưa đi tiêu thụ trên khắp cả nước. Điều này hết sức nguy hại, bởi trong thời điểm dịch Covid-19 quay trở lại, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không bảo đảm về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.

Hiện nay đã kiểm đếm, niêm phong xong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc. Lực lượng QLTT sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra truy tố doanh nghiệp này theo quy định của pháp luật. 

Theo Bích Thảo/taichinhdoanhnghiep.net.vn
https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tphcm-bat-giu-hang-tram-nghin-khau-trang-gia-tai-cong-ty-nam-anh-d14430.html

Trả lời