Vi phạm phòng chống dịch Covid-19, Công ty Bất động sản Thanh Niên Holdings bị xử phạt

0
226

Cơ quan chức năng TP.Đà Lạt ghi nhận Công ty Bất động sản Thanh Niên Holdings có 31 người đang làm việc tập trung, trong đó có 10 người không đeo khẩu trang, không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch.

Ngày 8/7, UBND phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty Bất động sản Thanh niên Holdings tổ chức tụ tập đông người, bất chấp các quy định về phòng chống COVID-19.

Thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, tại đây đang diễn ra tập trung đông người, không thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chấp hành đúng theo quy định về công tác phòng, chống dịch tại văn bản số 3547/UBND-VX3 ngày 31/5/2021 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

Mặc dù trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các huyện của tỉnh Lâm Đồng đang có dịch COVID nhưng công ty Thanh niên Holdings vẫn tập trung đông người, gây bức xúc trong dư luận.Mặc dù trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các huyện của tỉnh Lâm Đồng đang có dịch COVID nhưng công ty Thanh niên Holdings vẫn tập trung đông người, gây bức xúc trong dư luận.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 31 người đang làm việc tập trung, trong đó có 10 người không đeo khẩu trang, không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch. 

UBND phường 10, TP.Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành các quyết định xử phạt về hành vi không chấp hành hướng dẫn của cơ quan y tế đối với người có nguy cơ mắc dịch bệnh đối với 10 trường hợp, với số tiền 20 triệu đồng (2 triệu đồng/người).

Đồng thời, đưa 23 người về hội trường tổ dân phố trên địa bàn phường để khai báo y tế, điều tra dịch tễ và test nhanh COVID-19. Cơ quan chức năng TP Đà Lạt cũng đang củng cố hồ sơ, lập biên bản xử lý đối với hành vi tổ chức tụ tập đông người giữa đại dịch COVID-19

Theo Thanh Ngọc/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vi-pham-phong-chong-dich-covid-19-cong-ty-bat-dong-san-thanh-nien-holdings-bi-xu-phat-d22461.html
Quảng cáo