Vụ tố Cocobay lừa đảo: Đã chuyển cơ quan điều tra

Được biết, ngày  28/2 tới đây, nhiều chủ sở hữu Coccobay sẽ gặp lãnh đạo Công ty Thành Đô để chất vấn về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Dự án Cocobay Đà Nẵng được biết đến là tổ hợp giải trí hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, tổ hợp này đã lâm cảnh khó khăn do lượng khách quá ít.

Sau khi nhận được đơn kiện của các nhà đầu tư, Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chuyển đơn kêu cứu và tố cáo của chủ sở hữu condotel Cocobay sang cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Đà Nẵng.

Theo đơn tố cáo, Chủ đầu tư dự án Cocobay là Công ty Thành Đô (Tập đoàn Empire) đã có dấu hiệu lừa dối khách hàng về tính chất các sản phẩm động sản, chào bán và vi phạm luật kinh doanh bất động sản, thuế… trong quá trình thực hiện dự án dẫn tới tình trạng hàng ngàn chủ sở hữu không có khả năng vay, trả tiền mua condotel.

Theo các chủ sở hữu, Thành Đô có 6 sai phạm, gồm: Có dấu hiệu lừa dối khách hàng bằng việc vi phạm điều khoản ký kết tại hợp đồng; Vi phạm về thu tiền vượt quá quy định, sử dụng tiền ứng trước không đúng mục đích đã cam kết và vi phạm không phát hành chứng thư bảo lãnh bàn giao nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định Luật Kinh doanh bất động sản; Chiếm dụng vốn của khách hàng, bán sản phẩm không có thực…

“Đơn kêu cứu được gửi trước khi Thành Đô đơn phương hủy bỏ Hợp đồng mua bán đã ký của 3 thành viên trong nhóm ban đại diện cư dân. Sau khi nhận được đơn thư, mới đây, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng đã chuyển đơn sang cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng”, đại diện chủ sở hữu cho biết.

Được biết, ngày 28/2 tới đây, nhiều chủ sở hữu Coccobay sẽ gặp lãnh đạo Công ty Thành Đô để chất vấn về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Dự án Cocobay Đà Nẵng được biết đến là tổ hợp giải trí hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, tổ hợp này đã lâm cảnh khó khăn do lượng khách quá ít.

Trước tình trạng đó, Cuối 2019 vừa qua, Chủ đầu tư là Công ty Thành Đô đã có văn bản gửi khách hàng, thẳng thắn thừa nhận không đủ khả năng chi trả khoản cam kết lợi nhuận lên tới 12%.

Theo Hải Tiến/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Nguồn : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vu-to-cocobay-lua-dao-da-chuyen-co-quan-dieu-tra-d11343.html

Trả lời