Hàng trăm người chờ đón 7 thuyền viên gặp nạn trở về trong đêm

Tối ngày 2/7, tàu SAR 411 đã đưa 7 thuyền viên trên tàu cá Nghệ An gặp nạn ở ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ về cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn.

Tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa 7 thuyền viên đến về cảng Cửa Lò.

Cụ thể, vào khoảng 10h tối ngày 2/7, sau gần một tuần lênh đênh trên biển khi tàu chìm, các thuyền viên trên tàu cá Nghệ An gặp nạn ở ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ đã được tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đưa về cảng Cửa Lò (Nghệ An).

Trước khi cập cảng, 7 thuyền viên đã được bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe lần cuối trên buồng nghỉ.

Hàng trăm người thân, bạn bè và người dân địa phương của các thuyền viên đã có mặt để chờ đón người thân trở về.

Chia sẻ với báo chí, vợ một thuyền viên cho biết: “Hôm nhận tin dữ tàu gặp nạn, tôi ngất lịm. Tỉnh lại được thông báo chồng mình cùng một số người được cứu sống, tôi vẫn hoang mang không biết sức khỏe của anh thế nào, giờ mới hết lo”.

Thuyền viên Hậu ôm hai con trai, bên cạnh người mẹ nước mắt nức nở trong phút đoàn viên.

Bà Bùi Thị Liên đã đưa hai cháu nhỏ đến tận cảng Cửa Lò để đón con trai là thuyền viên Đinh Trọng Hậu. Chỉ đến khi thấy con trai bà từ tàu SAR411 đi xuống thì bà Liên mới tin anh còn sống.

Trong số 9 thuyền viên được cứu sống, có hai người đã được đưa về đất liền trước đó là ông Đinh Trọng Dũng và anh Nguyễn Xuân Tuyến. 7 thuyền viên đêm qua mới trở về vì theo tàu ở lại để tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 2/7, gió giật mạnh, sóng lớn tại vùng biển nơi xảy ra sự việc buộc lực lượng chức năng phải dừng công tác tìm kiếm cứu nạn, việc lặn và trục vớt tàu phải đợi lúc thời tiết thuận tiện mới có thể tiếp tục.

Trước đó, vào trưa ngày 28/6, tại vị trí 19 độ 32.334’ N 107 độ 42.263’ E (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam), tàu Pacific 01 đang hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va với tàu cá mang số hiệu NA-95899-TS do anh Hồ Bá Lâm (SN 1981, trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm chủ. Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 19 thuyền viên.

Cú va chạm mạnh khiến tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu bị lật úp, chìm ngay sau đó. Tàu Pacific 01 đã vớt được 9 thuyền viên lên tàu, 10 thuyền viên mất tích. Đến chiều 30/6, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể anh Nguyễn Văn Hòa, còn 9 thuyền viên khác vẫn đang mất tích.

Chiều ngày 2/7, phạm vi tìm kiếm được mở rộng 345 hải lý vuông, lực lượng tìm kiếm lên tới hơn 100 người, 4 tàu chuyên dụng và 6 tàu ngư dân liên tục tìm kiếm trên biển.

Nhưng đến 15h chiều ngày 2/7, do điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc trục vớt tàu và tìm kiếm ngư dân mất tích nên các tàu được lệnh rời khỏi hiện trường để tránh, trú áp thấp nhiệt đới… Chỉ huy tại hiện trường đã cho đánh dấu vị trí tàu bị nạn và sẽ ngay trở lại tìm kiếm lúc thời tiết thuận lợi.

Thiên Di/Sức Khỏe Cộng Đồng

Nguồn : tintucvietnam.vn

 

 

Trả lời