Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng tại Đồng Nai

Ngay sau vụ tai nạn lao động (TNLĐ) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), chiều 14/5, làm 10 người tử vong và 15 người bị thương, địa phương này đang tập trung huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người bị nạn đưa nạn nhân đi cấp cứu, khẩn trương khắc phục hậu quả và tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu… Kịp thời thăm hỏi, động viên những nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai ngay lực lượng cứu nạn cứu hộ gồm 2 tổ phối hợp với Công an huyện Trảng Bom (khoảng 70 cán bộ chiến sĩ), 12 xe cứu nạn, cứu hộ, xe cuốc, máy đào đến hiện trường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Sau gần 5 tiếng đồng hồ cứu nạn thì cuộc tìm kiếm tạm dừng vào lúc 19 giờ tối 14/5.

Đại tá Trần Tuấn Triệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thông tin thêm, tại hiện trường khi xảy ra vụ TNLĐ có khoảng 60 người làm việc. Đến thời điểm 19 giờ tối 14/5, có 10 nạn nhân tử vong; 15 nạn nhân bị thương; Công an tỉnh đã phỏng vấn, lấy lời khai của 35 nhân chứng…

Các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai tập trung cứu hộ người bị nạn vụ TNLĐ . Ảnh: Cổng Điện tử Đồng Nai

Ngay trong đêm 14/5, lực lượng Công an, quân đội của tỉnh Đồng Nai, huyện, xã, lực lượng bảo vệ của doanh nghiệp, khu công nghiệp bảo vệ nghiêm ngặt hiện trường để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, vụ TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra đúng vào tháng hành động An toàn vệ sinh lao động là một mất mát lớn, quá đau thương.

UBND tỉnh Đồng Nai đang tập trung chỉ đạo UBND huyện Trảng Bom và các cơ quan chức năng rà soát những trường hợp bị nạn để có kế hoạch khẩn trương hỗ trợ nạn nhân của vụ TNLĐ này.

“Sau khi có kết luận của ngành chức năng và cuộc làm việc với Bộ Xây dựng vào sáng 15/5, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý đối với những sai phạm về an toàn lao động trong quá trình thi công xây dựng”

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, sáng 15/5, ông Phạm Việt Phương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh đang đang tập hợp thông tin để báo cáo Chính phủ về vụ TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng này. Ông Phương cho biết thêm công tác khắc phục hậu quả vụ TNLĐ, hỗ trợ người bị nạn và điều tra nguyên nhân vụ TNLĐ đang được tiến hành hết sức khẩn trương.

Được biết, sáng 15/5, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Lê Quang Hùng làm trưởng đoàn đã vào Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNLĐ và làm rõ nguyên nhân vụ TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng này.

Toàn Thắng

Dẫn nguồn: http://baochinhphu.vn/Doi-song/Khan-truong-khac-phuc-hau-qua-vu-TNLD-dac-biet-nghiem-trong-tai-Dong-Nai/395631.vgp

Trả lời