Viglacera bị thu hồi hơn 9.000m2 đất

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thu hồi khoảng 9.240m2 đất đã giao cho Tổng công ty Viglacera và giao khu đất này cho Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh để đầu tư xây dựng trụ sở Chi cục Hải quan các KCN Yên Phong.

Thu hồi hơn 9.000m2 đất của Viglacera để xây trụ sở Chi cục Hải quan các KCN Yên Phong

Tỉnh Bắc Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn Viglacera, Cục Hải quan tỉnh hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất, giao đất; xác định chi phí đầu tư vào đất còn lại khi nhà nước thu hồi đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, vào tháng 7/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra quyết định thu hồi 18.623m2 đất đã giao cho Viglacera. Đồng thời, khu đất này được tỉnh giao cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam để xây dựng ký túc xá cho công nhân.

Trên diện tích này, gần 12.000m2 là đất được giao trả tiền thuê hàng năm, thời hạn đến năm 2055. Khu đất trên trước đây một phần trong dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong của Viglacera. Tỉnh Bắc Ninh giao phần đất này cho doanh nghiệp này thuê từ năm 2008.

Theo UBND tỉnh, việc thu hồi đất của Viglacera và giao cho Samsung là có sự thỏa thuận của ba bên từ tháng 4/2018.

Đại diện Viglacera cho biết phần đất này thuộc diện tích được giao để xây dựng khu công nghiệp Yên Phong. Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp chưa triển khai đến, trong khi Samsung có nhu cầu để xây ký túc xá cho công nhân nên khi làm việc với tỉnh, ba bên đã đạt được thỏa thuận này.

 

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2019 được Viglacera công bố, công ty ghi nhận doanh thu thuần 2.268 tỷ đồng – tăng 24%; lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng – tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.Về cơ cấu cổ đông Viglacera, nhóm cổ đông Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam (Gelex) hiện đang nắm giữ khoảng 112 triệu cổ phiếu VGC, tương ứng tỷ lệ sở hữu 25%. Số cổ phần mà nhóm Gelex mua vào chủ yếu đến từ nhóm Dragon Capital và mua một phần trong phiên thoái vốn của Bộ Xây dựng. Trong khi đó, Bộ Xây dựng vẫn còn nắm giữ gần 173 triệu cổ phiếu VGC, tương ứng tỷ lệ sở hữu 38,6% cổ phần.

>>> Bắc Ninh đấu giá lô đất 4.000m2 thu hồi từ Dabaco

Lệ Chi

Theo nguồn : vietnamfinance.vn

 

 

 

Trả lời