Yêu cầu Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản “xin” 400 vé máy bay

Sáng 4/6, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc họp để thông tin đến các cơ quan báo chí về văn bản 167, có nội dung xin 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết từ trước tới nay, đơn vị này vẫn thường xuyên phối hợp với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Tùy theo mục tiêu của từng giai đoạn, các bên đã trao đổi và thống nhất chương trình hợp tác, trong đó có việc hỗ trợ cước phí vận chuyển, ấn phẩm, vật phẩm và cung cấp vé máy bay, giải thưởng. Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với các hãng hàng không và địa phương.

“Bản chất công văn 167 là cơ sở để triển khai các nội dung phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không”, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Phúc nhấn mạnh hình thức văn bản này chưa phù hợp và mong muốn nhận được sự thông cảm từ các hãng hàng không. Cũng theo đại diện Tổng cục Du lịch, áp lực sớm đẩy nhanh khôi phục du lịch nội địa đã khiến đơn vị ban hành văn bản nêu trên.

“Tổng cục Du lịch mong muốn sự cảm thông, chia sẻ từ các hãng hàng không”, ông Phúc cho biết.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chương trình nêu trên là việc hợp tác giữa Tổng cục Du lịch cùng các hãng hàng không hàng năm. Sự hợp tác này góp phần tạo thêm cho các hàng hàng không lượng lớn khách du lịch.

Ông Nguyễn Thái Bình cũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Văn phòng Bộ đã có văn bản gửi Tổng Cục du lịch yêu cầu thu hồi văn bản nêu trên. Đồng thời, giao Tổng Cục trưởng kiểm tra, kiểm điểm các cá nhân liên quan.

Trước đó, vào 2/6, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ký văn bản số gửi đến 3 hãng hàng không về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Nội dung ghi rõ Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp cùng các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và các hãng hàng không tổ chức hội thảo, hội nghị, sự kiện để kết nối, kích cầu du lịch nội địa, đồng thời chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

Trong văn bản này, Tổng cục Du lịch đã đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay cho đoàn công tác. Sau đó, yêu cầu này đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo La Giang/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Dẫn theo link gốc: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/yeu-cau-tong-cuc-du-lich-thu-hoi-van-ban-xin-400-ve-may-bay-d13452.html

Trả lời