Hàng trăm F0, F1 không tự giác khai báo, Bộ Y tế kêu gọi người dân hợp tác

Có tới 20% các F0 (bệnh nhân mắc COVID-19) khi được phát hiện và liên hệ đã không hợp tác với cơ quan chức năng. Cá biệt có ca mắc, hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo tình thế nguy cấp.

Chia sẻ nội dung này tới người thân, bạn bè

Theo Bộ Y tế, F0, F1, F2 không tự giác khai báo, cần cộng đồng phát hiện bất thường và báo tin trực tiếp cho Chính phủ.

Việt Nam rơi vào đợt bùng dịch thứ 3, biết bao tổn thất không thể kể được bằng con số. Trong hoàn cảnh đó, có tới 20% các F0 (bệnh nhân mắc COVID-19), khi được phát hiện và liên hệ đã không hợp tác với cơ quang chức năng. Cá biệt có ca mắc, hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo tình thế nguy cấp, từ chối giao tiếp với lý do “tôi rất khoẻ, tôi có làm sao đâu”.

Để giúp nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, Chính phủ cần người dân chung tay: Quan sát địa bàn sinh sống; nếu phát hiện bất thường, truy cập antoancovid.vn/khaibao để báo tin ngay cho tổ thông tin.

Báo tin khi: Nghi ngờ bản thân (hoặc người thân trong gia đình) đã nhiễm COVID-19, biết người đã tiếp xúc gần với F0, F1, F2.

Biết người vượt biên trái phép hoặc người đi từ vùng tâm dịch về nhưng không cách ly. Biết một sự kiện đông người có nguy cơ lây nhiễm.

Muốn thông báo một nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khác các lựa chọn trên.

Những nội dung được nhân dân báo về sẽ được xác minh ngay lập tức bởi hàng nghìn tình nguyện viên, được tổng hợp và chuyển đến đầu mối theo đúng quy trình truy vết F0, F1, F2 đã vận hành hiệu quả trong gần một năm qua.

Mọi người hãy cùng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và gia đình.

 Theo SK&ĐS

Dẫn theo nguồn: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Hang-tram-F0-F1-khong-tu-giac-khai-bao-Bo-Y-te-keu-goi-nguoi-dan-hop-tac/421641.vgp

Trả lời