Người mua thuốc ho, hạ sốt ở TP.HCM phải khai báo y tế

Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu người dân mua thuốc ho, thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm phải thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng trực tuyến.

Ngày 27/7, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo phòng y tế 24 quận, huyện cần đảm bảo việc cung ứng, bình ổn giá các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh Đà Nẵng đã xuất hiện lại ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Các cơ sở bán lẻ thuốc cần đảm bảo cung ứng đầy đủ các loại thuốc thiết yếu như kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, kháng viêm, thuốc ho… cùng các trang, thiết bị phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Sở Y tế đề nghị các đơn vị thuộc quận, huyện không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, tích trữ, bán hàng giả, hàng kém chất lượng với các mặt hàng thiết yếu mùa dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế.

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo khẩn loạt vấn đề về thuốc, khẩu trang chống dịch. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các cửa hàng thuốc cần ghi tên, địa chỉ, điện thoại khách hàng đối với người mua thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm và đề nghị họ khai báo y tế qua các ứng dụng khai báo trực tuyến. 

Trường hợp người mua thuốc không sử dụng ứng dụng khai báo thì nhân viên cơ sở kinh doanh dược phải hỗ trợ việc khai báo y tế. Đảm bảo 100% các trường hợp khi đến mua thuốc cảm cúm, hạ sốt tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn phải được khai báo y tế.

Trong ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã áp dụng quy trình khai báo, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp di chuyển từ Đã Nẵng tới TP.HCM trong tháng 7.

HCDC lưu ý các trường hợp đã rời Đà Nẵng trên 14 ngày vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm âm tính. Người chưa đến lượt lấy mẫu xét nghiệm cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc việc cách ly.

                                                                                                     Theo Bích Thảo/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/nguoi-mua-thuoc-ho-ha-sot-o-tphcm-phai-khai-bao-y-te-d14347.html

Trả lời