Nhà mạng chia sẻ khó khăn với các cơ quan báo chí

4 nhà mạng Viettel, VNPT, FPT và CMC miễn phí kết nối và thuê chỗ đặt máy chủ trong 2 tháng 4 và 5/2020 cho toàn bộ các cơ quan báo chí điện tử đang có hợp đồng với nhà mạng.

Miễn phí kết nối và thuê chỗ đặt máy chủ trong 2 tháng 4 và 5/2020 cho toàn bộ các cơ quan báo chí điện tử . Nguồn: Internet

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) về triển khai một số giải pháp cấp bách hỗ trợ các cơ quan báo chí trong công tác thông tin phòng chống dịch bệnh Covid-19, 4 nhà mạng gồm: Viettel, VNPT, FPT và CMC đã quyết định sẽ miễn phí kết nối và thuê chỗ đặt máy chủ cho toàn bộ các cơ quan báo chí điện tử đang có hợp đồng với nhà mạng. Thời gian miễn phí trong 2 tháng 4 và 5/2020.

Trước đó, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân và doanh nghiệp cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các doanh nghiệp viễn thông đã cùng thực hiện gói hỗ trợ giá viễn thông với tổng giá trị khoảng 15.000 tỉ đồng.

Trong cuộc họp trực tuyến giữa TT-TT cùng các doanh nghiệp và đơn vị trực mới đây, lãnh đạo Bộ TT-TT đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông mở rộng dung lượng băng thông kết nối Internet, nâng cao chất lượng các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là các dịch vụ phục vụ cho làm việc trực tuyến, dạy và học từ xa.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong mùa dịch, hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn, hàng loạt các nhà mạng nước ta FPT Telecom, Viettel Telecom, MobiFone, VNPT… đã nỗ lực triển khai đồng thời các chương trình ưu đãi, nâng cấp nhiều nhóm dịch vụ. Đặc biệt, 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đã triển khai các gói cước ưu đãi đặc biệt cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và những người dân tại khu vực cách ly.

Nguồn: http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-kinh-doanh/nha-mang-chia-se-kho-khan-voi-cac-co-quan-bao-chi-321372.html

Trả lời