Việt Nam đạt được “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

0
197

Sáng ngày 28/12, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương đã khai mạc dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng tham dự Hội nghị. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/12.

                   Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Hội nghị Chính phủ với các địa phương. Nguồn: baochinhphu.vn

Vượt qua thử thách, khó khăn trở thành quốc gia duy trì được tăng trưởng dương

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, Hội nghị Chính phủ với các địa phương không chỉ tổng kết năm 2020 mà còn cả 4 năm trước đó của nhiệm kỳ. Nhìn lại cả chặng đường thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016–2020, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công nhiều cương vị quan trọng tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, khu vực, nhất là nước chủ nhà APEC 2017, Chủ tịch ASEAN 2020, AIPA 41, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, đặc biệt là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều.

               Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra trong 02 ngày 28 và 29/12.

Trong suốt hành trình 5 năm, Chính phủ đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, những góp ý thẳng thắn, cụ thể của các đại biểu Quốc hội, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các cơ quan tư pháp; sự ủng hộ của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huy động, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị.

Năm 2020, với tác động của Covid-19, tác động của thiên tai… Việt Nam vẫn vượt qua thử thách, khó khăn trở thành quốc gia hiếm hoi duy trì được tăng trưởng dương, thuộc nhóm nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới. Dịch bệnh trong nước được kiểm soát vững chắc, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế; an sinh xã hội được bảo đảm, văn hoá, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, thông tin truyền thông đạt nhiều kết quả ấn tượng, công tác tuyên giáo, dân vận chính quyền phát huy được nhiều ảnh hưởng và sức lan tỏa trong cán bộ, công chức và nhân dân. “Đến thời điểm này có thể khẳng định chúng ta đã đạt được “mục tiêu kép” trong phòng chống dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế” – Thủ tướng nhấn mạnh. 

Song song với thành công về phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng cũng được Đảng, Chính phủ đẩy mạnh, qua đó thiết lập lại kỷ cương phép nước, đẩy lùi tiêu cực, góp phần làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp, từng bước lành mạnh hóa môi trường kinh doanh và môi trường xã hội…

Chung tay vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

Phân tích rõ hơn một số vấn đề đặt ra của đất nước ta trong những năm tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cần củng cố niềm tin vào những giá trị truyền thống, bản lĩnh, khí phách, sự gan góc của một dân tộc anh hùng.

Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2021, Chính phủ đề cao tinh thần đoàn kết, kỷ cương; yêu cầu từng bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực  hiện “mục tiêu kép”, không lơ là, chủ quan trước đại dịch; tranh thủ thời cơ, nỗ lực  phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái “bình thường mới” với khát vọng phát triển, tinh thần đổi mới sáng tạo, cải cách mạnh mẽ, quyết liệt hành động hơn nữa…

Quảng cáo