Vietnam Airlines xem xét sa thải nam tiếp viên vi phạm cách ly Covid-19

Vietnam Airlines cho biết vừa tạm đình chỉ công việc đối với nam tiếp viên hàng không D.T.H để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải, do tiếp viên này vi phạm trong việc cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Theo quyết định, thời gian tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020. Quyết định nêu rõ lí do tạm đình chỉ là tiếp viên này đã vi phạm quy định của Nhà nước cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 1/12, Đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cũng đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với tiếp viên D.T.H.Nam tiếp viên D.T.H là BN1342 nhiễm Covid-19.

Tiếp viên lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly, sau khi về nhà tiếp viên này lây nhiễm cho BN1347. Từ BN1347 đến nay có 2 bệnh nhân khác lây nhiễm. Đáng nói, BN1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài đi ăn và tới trường Hutech.

Liên quan đến sự việc này, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trực tiếp làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân thuộc Vietnam Airlines liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh.

                                                                                     Ảnh minh họa.

Về phía Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá đây là sự việc rất nghiêm trọng vì tác động đến cộng đồng và kết quả nỗ lực phòng chống dịch. Quan điểm của Bộ GTVT là xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đầu tiên là chính cá nhân vi phạm.

“Trách nhiệm ở đây có cá nhân, trách nhiệm của cơ quan chủ quan trực tiếp là Vietnam Airlines và đơn vị quản lý tiếp viên hàng không này. Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác đối với cán bộ quản lý để kiểm điểm, làm rõ” – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Ngày 2/12, Vietnam Airlines cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Tổ trưởng Tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm.

Cùng ngày, hãng hàng không này đã lên tiếng xin lỗi về sự việc ca lây nhiễm Sars-CoV-2 từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly và cho biết đó là sự việc không mong muốn.

Theo Vietnam Airlines, thực hiện hướng dẫn tại văn bản số 3951/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với tổ bay của các hãng hàng không, trong đó có Vietnam Airlines, tiếp viên D.V.H của hãng sau khi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đã có kết quả xét nghiệm đủ 2 lần âm tính và được phép về nơi cư trú để tiếp tục cách ly theo quy định.

“Việc tuân thủ các quy định cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú luôn được Vietnam Airlines quán triệt đến từng cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, do công tác quản lý, giám sát của Ban quản lý khu cách ly tập trung Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines phía Nam và ý thức chủ quan cá nhân, tiếp viên D.V.H đã vi phạm quy định cách ly là tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, đã lây nhiễm virus cho người khác” – Vietnam Airlines nêu rõ.

Hãng bay này nhấn mạnh đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, xử lý tất cả các cá nhân, tổ chức, căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo PV/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dẫn theo nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vietnam-airlines-xem-xet-sa-thai-nam-tiep-vien-vi-pham-cach-ly-covid-19-d17224.html

Trả lời