Đề nghị xử lý những phụ huynh có con được nâng điểm ở Hà Giang

Công an tỉnh Hà Giang vừa có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý phù hợp tùy theo tính chất, mức độ đối với hơn 200 phụ huynh có con được nâng điểm tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

                                                                                 ảnh minh họa.

Công an tỉnh Hà Giang đã có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền có hình thức xử lý phù hợp tùy theo tính chất, mức độ đối với những phụ huynh có con được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Với tinh thần khách quan, không bỏ lọt tội phạm, không có vùng cấm, xử lý nghiêm các trường hợp theo luật định, cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Giang đã nỗ lực triển khai các lực lượng, biện pháp chủ động nắm tình hình và khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, làm rõ vụ án.

Kết quả điều tra đã xác định, tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Hà Giang có 107 thí sinh được can thiệp, nâng điểm và có 210 bố, mẹ của 107 thí sinh (có 2 thí sinh sinh đôi, 2 thí sinh có bố đã mất) hiện đang sinh sống, làm việc trong các cơ quan, sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và làm nghề nông nghiệp, kinh doanh, lao động tự do… tại tỉnh Hà Giang và một số tỉnh khác.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Giang đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo P.V (tổng hợp)/baodansinh.vn

 

Trả lời