Vi phạm quy định giãn cách COVID-19: Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock từ chức

0
299

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức hôm 26.6 sau khi lộ ra thông tin ông phá vỡ quy tắc COVID-19, ôm hôn nữ trợ lý thân cận.

CNA đưa tin, Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock là người dẫn đầu các đội phản ứng của nước Anh phòng chống đại dịch COVID-19, đặc biệt là việc triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã nộp đơn từ chức hôm 26/6.

        Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã nộp đơn từ chức hôm 26/6.

Ngày 26/6, ông Hancock đã gửi đơn từ chức đến Thủ tướng Anh Boris Johnson. Trong đơn, ông viết: “Chúng tôi nợ những người đã hy sinh trong đại dịch này khi khiến họ thất vọng về những hành động vi phạm hướng dẫn mà tôi đã làm. Điều cuối cùng tôi mong muốn là không để cuộc sống riêng tư của tôi phân tán sự chú ý vào những vấn đề cần tập trung để đưa chúng ta thoát khỏi cuộc khủng hoảng này”.

Bộ trưởng Hancock thừa nhận đã vi phạm quy tắc COVID-19 về giãn cách xã hội vào thời điểm ông đang kêu gọi công chúng tuân thủ các biện pháp hạn chế để ngăn ngừa lây lan COVID-19.

Cựu bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế vào tối 26/6 chưa đầy hai giờ sau khi ông Matt Hancock từ chức do vi phạm các quy định giãn cách xã hội.

Ông Javid sẽ trở lại dẫn dắt công tác ứng phó với đại dịch COVID-19 sau khi từ chức Bộ trưởng Tài chính vào năm ngoái.

Ông Hancock đảm nhận vai trò Bộ trưởng Y tế Anh vào ngày 9/7/2018. Trước đó, ông từng là Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao.

Trước khi tham gia chính trường, ông Hancock làm công việc kinh doanh của gia đình và là một nhà kinh tế học tại Ngân hàng Trung ương Anh. Ông có ba người con với người vợ Martha Hoyer Millar.

Theo kế hoạch, nước Anh sẽ nới lỏng hoàn toàn các hạn chế COVID-19 vào ngày 21/6, nhưng sự xuất hiện và lưu hành của biến thể Delta đã khiến chính phủ phải kéo dài các quy định giãn cách xã hội.

                                                                                               Theo Bích Thảo (t/h)/taichinhdoanhnghiep.net.vn
Dãn theo nguồn:https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vi-pham-quy-dinh-gian-cach-covid-19-bo-truong-y-te-anh-matt-hancock-tu-chuc-d22187.html
Quảng cáo