Cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu, giá ổn định

Trong 2 ngày 26 và 27/3, lượng khách hàng đến mua sắm tại các hệ thống siêu thị tăng vọt so với trước đó. Giá trị đơn hàng và sức mua các nhóm hàng thiết yếu tăng 15%-30% tùy sản phẩm. Các mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay vẫn rất dồi dào, phong phú.

Bộ Công Thương khẳng định đảm bảo đủ hàng hóa cung ứng cho người dân.

Dự trữ thực phẩm để hạn chế đi lại

Cầm trên tay đơn hàng gần 3 triệu đồng với 2 xe đẩy chất đầy hàng hóa tại siêu thị MM Mega Market An Phú, chị Nguyễn Tú Anh (ngụ tại phường An Phú, quận 2) cho biết, chị đã chuyển thói quen đi siêu thị từ 3 ngày/lần sang 1 tuần/lần. “Tôi mua nhiều để dự trữ, cũng là để hạn chế việc đi lại theo lời kêu gọi của lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) chứ không phải mua gom vì lo hết hàng. Chị vào trong mà xem, hàng hóa vẫn chất ngồn ngộn trên quầy kệ, cả thịt, cá, rau xanh và các loại thực phẩm chế biến khác”, chị Nguyễn Tú Anh phân bua về đơn hàng.

Theo Công ty MM Mega Market Việt Nam: “Trong 2 ngày 26 và 27/3, sức mua trên toàn hệ thống từ Bắc vào Nam đã tăng bình quân 30%. Nguyên nhân chính là khách hàng đã chuyển qua đi siêu thị cho cả tuần hoặc lâu hơn để hạn chế ra ngoài. Khi hết hàng thì họ lại đến siêu thị khiến sức mua tăng vọt. Cho dù sức mua diễn biến theo kiểu gì thì hàng hóa chúng tôi chuẩn bị cũng không thiếu, giá ổn định nên khách hàng không cần mua quá nhiều, dùng không hết sẽ lãng phí”.

Tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op, Big C, lượng hàng hóa thiết yếu được dự trữ tăng 30%-40% so với ngày thường gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, nước tinh khiết, đồ hộp, xúc xích, chả giò, chà bông, sữa, rau củ quả, trái cây; các mặt hàng tẩy rửa, hóa phẩm… Riêng Saigon Co.op, ngoài việc cung ứng đầy đủ hàng hóa cho hơn 800 điểm bán, đơn vị này còn có nhiệm vụ cung ứng 30.000 suất ăn/ngày cho các khu vực cách ly tại TPHCM. Chương trình đã nhận được sự đồng hành của nhiều nhà cung cấp, cung ứng miễn phí nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau củ quả các loại.

Không bán khẩu trang sẽ bị xử lý

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM – Saigon Co.op cho biết, cuối tháng 2/2020 vừa qua, Saigon Co.op đã tung ra thị trường hơn 10 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn các loại nhằm đáp ứng nhu cầu người dân. Khẩu trang kháng khuẩn được Saigon Co.op đặt hàng từ các công ty có uy tín và được cấp phép sản xuất của các bộ, ngành chức năng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về kháng khuẩn.

Dẫn theo nguồn: http://tapchitaichinh.vn/tai-chinh-kinh-doanh/cung-ung-day-du-cac-mat-hang-thiet-yeu-gia-on-dinh-320749.html

Trả lời