HÒA THƯỢNG TINH VÂN VIÊN TỊCH

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người đầu tiên đã có công khai kiến Phật Quang Sơn – quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ tọa lạc tại Cao Hùng (Đài Loan) và hơn 300 ngôi chùa lớn nhỏ trên thế giới.

Năm 1978, Hòa thượng Tinh Vân khởi xướng công trình biên soạn bộ Phật Quang đại từ điển. Sau 10 năm, công trình này được hoàn thành, trở thành một trong những bộ đại từ điển Phật học quan trọng. Ngài cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về triết lý Phật giáo và nhân sinh. Đồng thời, ngài cũng là người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế với các hoạt động liên quan đến lĩnh vực văn hóa, giáo dục Phật giáo và xuất bản.

Hòa thượng Tinh Vân (Phía bên trái) sang Việt Nam gặp Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và thăm Pháp Chủ Đệ tam Thích Phổ Tuệ.

Hòa thượng Tinh Vân (sinh ngày 22.7.1927) tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Sau thời gian thọ bệnh, Hòa thượng Tinh Vân đã xả bỏ báo thân viên tịch vào chiều ngày 5-02 – 2023 (Tức rằm tháng Giêng 15-01-2023), trụ thế 97 năm.

 Hòa thượng Tinh Vân đã được Họa sĩ Kim Đức mời sang Việt Nam gặp Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và thăm Pháp Chủ Đệ tam Thích Phổ Tuệ.

Họa sĩ Kim Đức – tác giả, tác phẩm bức tranh Vỏ Tương Lai ( Cover of Future) là một tín đồ Phật giáo đã từng mời Hoà thượng sang Việt Nam.

Theo Thy Yến/tapchiketoankiemtoan.vn

Dẫn theo nguồn: https://tapchiketoankiemtoan.vn/hoa-thuong-tinh-van-vien-tich

Trả lời