Nhiều hoạt động tri ân những người có công

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), các hoạt động tri ân thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã được tổ chức ở nhiều địa phương.
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Ngày 16/7, đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Gặp gỡ, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Minh Chính ân cần động viên thân nhân người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, vượt lên khó khăn và vươn lên trong cuộc sống; đóng góp công sức, trí tuệ trong xây dựng quê hương.

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn các gia đình chính sách, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phạm Minh Chính đã trao 100 suất quà; Trung tướng Trần Quang Phương (Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) trao 100 suất quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Trung tướng Hoàng Xuân Chiến (Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) trao 100 suất quà của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho các gia đình chính sách trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng trao nhiều phần quà tặng các gia đình chính sách trong toàn tỉnh với tổng số tiền 18 tỉ đồng.

Đoàn công tác cũng đã tới dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn. Nơi đây vào 40 năm trước (tháng 2/1979), cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 209 (nay là Đồn biên phòng Pò Hèn) và cán bộ Lâm trường Hải Sơn cùng các nhân viên ngành thương nghiệp đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biên giới Tổ quốc.

Cùng ngày 16/7, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt này, Thành phố có 26 bà mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và 23 gia đình liệt sĩ được tặng Huân chương Độc lập.

Tại Thanh Hóa, trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình chính sách ở các huyện Nghi Xuân, Triệu Sơn, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc…

Ở các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh ân cần động viên các mẹ liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bày tỏ mong muốn các thương, bệnh binh, mẹ liệt sĩ, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, luôn là tấm gương trong đời sống, lao động sản xuất, phát triển kinh tế… để con cháu noi theo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An  Nguyễn Văn Thông động viên thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Tại Nghệ An, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Nghi Lộc, thành phố Vinh.

Đại diện đoàn công tác, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ  cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh cố gắng giữ gìn sức khỏe, vượt qua những khó khăn để sống vui, sống khỏe.

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ năm nay, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hà Giang đã tổ chức khánh thành và bàn giao 276 nhà Chữ Thập đỏ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Giang. Đây là những cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên ttrong những năm 1979 – 1989.

Thanh Xuân

Nguồn : baochinhphu.vn

 

 

 

 

 

Trả lời